Ukraine phải trả giá đắt vì bỏ lỡ thời cơ phản công

ngày phát hành:2023-09-14 10:28    Số lần nhấp:111


GD&TĐ - Theo chuyên gia Nga, Ukraine đã sai lầm khi bỏ qua Zaporozhye và chọn Kharkov làm hướng phản công chủ đạo trong chiến dịch tháng 9/2022. Chuyên gia phân tích ba sai lầm chết người của Ukraine

Trong bài viết trước với tiêu đề: “Chuyên gia Nga thừa nhận Moscow mắc 3 sai lầm nghiêm trọng”, chúng ta đã được biết về 3 sai lầm của Nga kể từ khi bắt đầu Chiến dịch Quân sự Đặc biệt ở Ukraine, đặc biệt là ở mặt trận phía bắc, khu vực thủ đô Kiev và Kharkov (Kharkiv).

Điều này đã khiến Moscow đã phải trả giá rất đắt khi phải rút quân khỏi Kiev sau hơn 1 tháng giao tranh ở cửa ngõ thủ đô Ukraine, sau đó lại tiếp tục để mất hầu hết những khu vực đã chiếm được ở vùng Kharkov chỉ trong vẻn vẹn 1 tuần của tháng 9/2022.

Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia Nga, chính Kiev cũng mắc một số sai lầm hết sức nghiêm trọng nên đã không tận dụng được sai lầm của Nga để lật ngược tình thế trên chiến trường, để đến bây giờ Lực lượng Vũ trang Ukraine đang khốn khổ trong cuộc phản công ở Zaporozhye, trên mặt trận phía nam.

Sai lần thứ nhất của Kiev là chọn sai mặt trận phản công vào tháng 9/2022

Mặc dù vào thời điểm đó, cuộc phản công đã thành công và được tung hô hết mức, nhưng giờ đây,tuyển dụng nhân tài thực tế chiến trường đã chứng minh đây chính là quyết định sai lầm của Bộ Tổng tham mưu Ukraine, khi họ đã mở cuộc tấn công theo hướng Kharkiv (Kharkov) chứ không phải ở Biển Azov.

Ở khu vực Kharkiv (Kharkov), mọi thứ diễn ra rất đơn giản đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine và chỉ trong chưa đầy 1 tuần, họ đã có thể đánh lui gần như toàn bộ lực lượng Nga khỏi tỉnh này, buộc quân Nga phải rút lui và chỉnh đốn lại để không bị bao vây.

Tuy nhiên, ở vùng Zaporozhye lúc đó, Quân đội Nga chưa kịp củng cố các khu vực đã đánh chiếm được, tức là “phòng tuyến Surovikin” chưa được thiết lập và cơ hội giành lại quyền tiếp cận biển Azov - mục tiêu quan trọng hàng đầu của Kiev và phương Tây - là rất khả quan.

Nói cách khác, vào mùa thu đông năm ngoái, Lực lượng vũ trang Ukraine có cơ hội chọc thủng hàng phòng ngự của Nga ở khu vực phía nam cao hơn nhiều so với hiện nay.
Powered by bóng rổ NBA,Lịch thi đấu bóng chuyền 2023 Hot @2013-2022 RSS地图 HTML地图