Học thuyết phòng thủ mới của Nga từ trận Rabotino

ngày phát hành:2023-09-14 11:01    Số lần nhấp:57


GD&TĐ -Các cuộc tấn công vào Rabotino, Verbovoe của Kiev đã dẫn đến tiêu hao thêm lực lượng của chính Kiev và thấy rõ học thuyết phòng thủ mới của Nga. Loạt xe tăng Ukraine bị phá hủy khi cố vượt qua tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga. Loạt xe tăng Ukraine bị phá hủy khi cố vượt qua tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga.

Trong tuyên bố hôm 7/9 trước các nhà lập pháp tại Nghị viện châu Âu, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine đang giành được một số thắng lợi quan trọng trong cuộc phản công bắt đầu vào tháng 6.

Phải chăng điều đó có nghĩa là Ukraine cuối cùng đã đạt được bước đột phá sau gần 4 tháng và chịu tổn thất nặng nề?

Theo Scott Ritter, nhà phân tích quân sự và cựu sĩ quan tình báo của Thủy quân lục chiến Mỹ: "Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta phải biết mục tiêu và mục đích của giai đoạn phản công hiện tại của Ukraine là gì".

Chuyên gia quân sự tiếp tục: "Chúng tôi biết rằng khi họ bắt đầu cuộc phản công này vào đầu tháng 6, các mục tiêu khá rõ ràng: chọc thủng tuyến phòng thủ đầu tiên và thứ hai của Nga, tái kiểm soát thị trấn Tokmak như một điểm khởi đầu để thâm nhập sâu hơn qua hệ thống phòng thủ của Nga trước khi kiểm soát thành phố Melitopol.

Điều này sẽ giúp họ có thể cắt đứt cây cầu đất liền giữa Crimea và Nga và khiến Crimea bị tấn công trực tiếp, Đó là mục tiêu đã nêu của Tướng Zaluzhny, lặp lại của Tổng thống Zelensky và các quan chức Ukraine khác".

Tuy nhiên,trung tâm tin tức cho đến nay, những mục tiêu này vẫn chưa đạt được. Theo Ritter, hiện tại, phía Ukraine đang tuyên bố rằng họ đã đưa các đơn vị bộ binh vượt qua tuyến phòng thủ "răng rồng" của Nga. Đặc biệt, chính quyền Kiev cho biết lực lượng của họ đã chiếm được các làng Verbovoye và Rabotino ở vùng Zaporozhye.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga đã nói rõ vào ngày 7 và 8 tháng 9 rằng lực lượng Nga đang tiếp tục đẩy lùi thành công các cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine tại các khu vực định cư này.

"Nếu người Ukraine triển khai lực lượng đủ mạnh nhằm vào một khu vực hoạt động cụ thể như Rabotino, họ sẽ có thể giành chiến thắng và kiểm soát nơi mà người Nga đã quyết định phòng thủ, nhưng không phải đến chết.

Mục đích của Nga tại Rabotino là giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine và nó đã làm được điều này một cách xuất sắc nhờ học thuyết phòng thủ hợp lý của Nga", Ritter nói.




Powered by bóng rổ NBA,Lịch thi đấu bóng chuyền 2023 Hot @2013-2022 RSS地图 HTML地图