Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

ngày phát hành:2023-09-02 10:32    Số lần nhấp:82


(BTV) Chiều 22/9, tại tỉnh Thanh Hóa, Cục Công thương địa phương, Bộ Công thương, tổ chức Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Tới dự, có đại diện lãnh đạo Bộ Công thương; Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh cùng Sở Công thương 27 tỉnh, thành phía Bắc. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Khuyến công năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022, bàn và đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

 

Toàn cảnh hội nghị

          Trong năm 2021, tổng kinh phí khuyến công thực hiện của 28 tỉnh, thành phía Bắc là hơn 130 tỷ đồng; Trong đó, tỉnh Bắc Ninh là hơn 6,5 tỉ đồng. 9 tháng đầu năm nay, kinh phí khuyến công của Bắc Ninh đã thực hiện hơn 4 tỉ đồng, đạt gần 65% kế hoạch. Công tác khuyến công đã hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và ứng dụng máy móc tiên tiến,hợp tác trao đổi tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình thí điểm về áp dụng sản xuất sạch hơn, xây dựng hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường cho cơ sở công nghiệp nông thôn; Đẩy mạnh phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn, hỗ trợ phát triển các Cụm công nghiệp, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng.

          Tại hội nghị, 16 tham luận đã tập trung vào những vấn đề còn vướng mắc trong công tác khuyến công và đưa ra giải pháp trong thời gian tới. Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bắc Ninh đã đưa ra 9 giải pháp trọng tâm như: Huy động các nguồn lực xã hội hóa cho hoạt động khuyến công; Định hướng xây dựng các hoạt động khuyến công có trọng tâm, trọng điểm; Chú trọng hỗ trợ các lĩnh vực, sản phẩm chủ lực của tỉnh, tiềm năng lợi thế của từng địa phương.

Thực tiễn cho thấy, việc triển khai có hiệu quả các hoạt động khuyến công đã góp phần hỗ trợ kịp thời đối với nhiều doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, sự đồng hành của chính sách khuyến công là nguồn động viên lớn để các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Vào tối nay, tại tỉnh Thanh Hóa, diễn ra Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022 và Lễ vinh danh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Vũ Tuyển, Phạm Tiến
Powered by bóng rổ NBA,Lịch thi đấu bóng chuyền 2023 Hot @2013-2022 RSS地图 HTML地图