Đức chuẩn bị chuyển Taurus cho Kiev

ngày phát hành:2023-09-14 11:21    Số lần nhấp:152


GD&TĐ -Theo Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock, việc cung cấp tên lửa Taurus cho Ukraine đang gặp nhiều thách thức và cần có thời gian để thống nhất. Tên lửa hành trình Taurus. Tên lửa hành trình Taurus.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Annalena Baerbock được tập đoàn truyền thông hàng đầu của Đức là Funke đăng tải khi nói về khả năng Berlin cung cấp tên lửa hành trình tầm xa Taurus cho Kiev.

"Đây không phải là điều có thể quyết định nhanh chóng như với xe tăng Leopard hay hệ thống phòng không IRIS-T. Mọi chi tiết cần phải được làm rõ trước khi được chuyển giao", Ngoại trưởng Baerbock nói.

Bà ngoại trưởng lưu ý rằng yêu cầu của Kiev về việc chuyển giao tên lửa hành trình Taurus là "điều dễ hiểu hơn", mặc dù bà từ chối trả lời câu hỏi: Bà có thấy cần thiết phải hạn chế phạm vi tấn công của chúng hay không.

Thông tin được bà Baerbock đưa ra khá bất ngờ bởi trước đó,hợp tác trao đổi Bộ Quốc phòng Đức khẳng định: "Sẽ không có chuyện Berlin chuyển Taurus cho Không quân Ukraine giống như Anh và Pháp đã làm trước đó với tên lửa hành trình của mình".

Trong bài phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-1, ông Dmitry Peskov, Phát ngôn Điện Kremlin đã cảnh báo rằng việc Đức cung cấp những tên lửa tầm xa Taurus sẽ chỉ dẫn đến sự leo thang hơn nữa.
Powered by bóng rổ NBA,Lịch thi đấu bóng chuyền 2023 Hot @2013-2022 RSS地图 HTML地图