Trump quay trở lại X, dịch vụ trước đây được gọi là Twitter

ngày phát hành:2023-09-08 11:37    Số lần nhấp:117


Cựu Tổng thống Donald J. Trump trở về Xnền tảng truyền thông xã hội trước đây gọi là Twitter, vào tối thứ Năm sau hơn hai năm gián đoạn.

Ông Trump đã đăng một liên kết đến trang web của mình và một bức ảnh chụp cốc của ông trong bài đăng mới đầu tiên trên X kể từ khi Twitter cấm tài khoản của ông sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. “Không bao giờ đầu hàng!” chú thích bên dưới bức ảnh chụp cốc đã đọc.

Ông Trump trở lại X một ngày sau khi phát sóng cuộc phỏng vấn mà ông dành cho Tucker Carlson, cựu người dẫn chương trình Fox News, người hiện đang phát trực tuyến các chương trình trò chuyện của ông trên dịch vụ này. Cuộc phỏng vấn được phát sóng khi các ứng cử viên tổng thống khác của Đảng Cộng hòa tham gia cuộc tranh luận đầu tiên vào tối thứ Tư.

Khi Twitter cấm ông Trump, công ty cho biết ông đã tôn vinh bạo lực bằng các bài đăng của mình trên nền tảng này, khuyến khích những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol. Nhưng Elon Musk, người tự nhận mình là “người theo chủ nghĩa tuyệt đối về quyền tự do ngôn luận”, người đã mua mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD vào tháng 10 và gần đây đã đổi tên nó, cho biết việc cấm ông Trump là một sai lầm. Ông đã khôi phục lại tài khoản của ông Trump vào tháng 11, mặc dù nó đã không hoạt động kể từ đó.

Ông Trump đã dựa vào Twitter như một cái loa trong nhiều năm, sử dụng nền tảng này để tấn công các đối thủ, tập hợp những người ủng hộ và đưa ra các chỉ thị chính sách. Sau lệnh cấm,hợp tác trao đổi anh ấy đã giúp thành lập mạng xã hội của riêng mình, Truth Social.

Theo ông Trump, ông Trump có cổ phần tài chính trong Truth Social và có nghĩa vụ đăng các bài đăng của mình độc quyền trên dịch vụ này trong sáu giờ trước khi chia sẻ chúng trên các trang khác. một hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Anh ta có thể đăng lên bất kỳ trang web nào ngay lập tức nếu các tin nhắn liên quan đến thông điệp chính trị, gây quỹ hoặc các sáng kiến ​​​​bỏ phiếu. Ông Trump có lượng người theo dõi lớn trên Twitter – 86,5 triệu người, so với chỉ 6,5 triệu người theo dõi tài khoản Truth Social của ông.

Sau khi ông Musk mua lại công ty, ông Trump cho biết ông sẽ không quay lại Twitter và nói thêm rằng ông thích Truth Social hơn. Ông cũng đã chế nhạo ông Musk vào năm ngoái khi giám đốc điều hành Tesla đe dọa sẽ rút lui khỏi thương vụ mua lại Twitter, nói trong một bài phát biểu. Bài đăng trên mạng xã hội Sự thật rằng ông Musk đã trả quá nhiều tiền cho nền tảng này và đã cầu xin ông ấy giúp đỡ cho “nhiều dự án được trợ cấp của ông ấy, cho dù đó là ô tô điện không chạy đủ lâu, ô tô không người lái gặp sự cố hay tàu tên lửa chẳng đi đến đâu”.

Nguồn The NewYork Times

trở lạiĐánh giá: ‘A New Brain’ của William Finn có phải là nét vẽ của thiên tài?tiếp theoMeta đang ngừng hoạt động Messenger Lite trên Android


Powered by bóng rổ NBA,Lịch thi đấu bóng chuyền 2023 Hot @2013-2022 RSS地图 HTML地图